Tìm theo bản đồ MAP

Đã có 187 CBNV được đào tạo kỹ năng "Kể chuyện bằng dữ liệu" trong năm 2022

Phạm Huy Vũ đã đăng lúc 12:00 07/12/2022

Viettel là Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, đồng thời được đánh giá là một trong những công ty viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Vậy nên hằng ngày việc cập nhật và phân tích dữ liệu nhằm chuyển đổi nó thành các thông tin hỗ trợ ra quyết định và đề xuất các kế hoạch thực thi là cực kỳ quan trọng.

Nhưng hầu hết những người phân tích dữ liệu thường có kỹ năng làm việc với các con số rất tốt lại thiếu đi kỹ năng truyền tải tới người nghe. Ngoài ra, rất nhiều báo cáo và biểu đồ bao gồm Report, Scorecard, Dashboard không truyền tải hết những thông điệp tới người xem. Thậm chí, người xem cảm thấy bị choáng ngợp khi tiếp xúc với một khối lượng thông tin lớn với nhiều loại biểu đồ được thiết kế phức tạp. Ở một vấn đề khác lại nằm ở việc trình bày thiếu khoa học, không nắm được cách thức dẫn dắt để truyền tải thông điệp.

Vì vậy, kỹ năng này sẽ giúp bạn xây dựng một câu chuyện hấp dẫn dựa trên dữ liệu và các phân tích phức tạp. Nó sẽ là cách thức nhanh nhất và hiệu quả nhất để xây dựng xử lý dữ liệu, trích xuất dữ liệu và truyền đạt giá trị đó đến đối tượng mong muốn. Kể chuyện bằng dữ liệu là sự kết hợp các định dạng trực quan hóa dữ liệu như: đồ thị, biểu đồ, bảng… Mục đích là thông qua kể chuyện bằng dữ liệu các thông tin phức tạp được đơn giản hóa để người xem có thể tương tác với nội dung và đưa ra các quyết định. 

Trong khóa học này các bạn sẽ học các tạo ra những câu chuyện dựa trên dữ liệu. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật khoa học dữ liệu để khám phá và tinh chỉnh dữ liệu. Nội dung đào tạo được thiết kế giúp cho bạn:

-        Phát triển, nâng cao kỹ năng kể chuyện bằng dữ liệu giúp biến thông tin phức tạp trở nên dễ hiểu cũng như cách sắp xếp thông tin một cách logic và hợp lý. 

-        Tổng hợp được các dữ liệu, phân tích các phương án một cách có hệ thống, phát triển kỹ năng tư duy phân tích dữ liệu và ra quyết định một cách khoa học, hiệu quả.

-        Hiểu rõ nhu cầu khán giả, gia tăng hiệu quả các hoạt động giúp người lãnh đạo, quản lý dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn. Đối với công việc bên ngoài, data storytelling tạo tiếng nói cho dữ liệu của doanh nghiệp giúp thuyết phục khách hàng, đối tác.

-        Thu hút sự quan tâm của người dùng khi biến dữ liệu thô thành thông tin có chứa nhiều tình tiết lôi cuốn, hình ảnh, biểu đồ minh họa sẽ kiến người xem chú ý hơn là các báo cáo phân tích dữ liệu khô khan phức tạp.

-        Sử dụng các kỹ năng kể chuyện bằng dữ liệu bạn sẽ tạo ra những câu chuyện giúp khách hàng hiểu về sản phẩm và dịch vụ và gắn kết hơn với doanh nghiệp. 

Hình ảnh các hoạt động trong khóa học

Trải qua 07 khóa đào liên tục trong năm 2022 với sự tham của giảng viên: Bùi Thị Ngọc Thu cùng 187 cán bộ quản lý của Viettel, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Hình ảnh các khóa học

Khóa học được thiết kế trên cơ sở kết hợp lý thuyết và thực hành với các điểm trọng tâm cung cấp cho các nhà quản lý của Viettel những kiến thức hữu ích nhất về việc xây dựng và ứng dụng kỹ thuật kể chuyện bằng dữ liệu vào công việc để nâng cao hoạt động cho của doanh nghiệp.

Nếu bạn cũng đang muốn cải thiện ngay cho mình khả năng trình bày, lý giải những dữ liệu phân tích phức tạp và thành thạo nghệ thuật kể chuyện bằng dữ liệu thì khóa học “Kỹ năng kể chuyện bằng dữ liệu” sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

view11

comment0

20/07/2022

Từ 20h00 - 22h00 ngày 20/8/2021, đồng chí Nguyễn Thị Hằng...

view20

comment0

18/08/2021

Khóa huấn luyện được tổ chức trong 02 ngày 18,19/9/2021...

view15

comment0

13/09/2021

Ngày 04/6/2021, talkshow "Âm nhạc và Cuộc sống" của Đoàn...

view26

comment0

02/06/2021

Công nghệ ngày càng có những tác động to lớn đến cách...

view40

comment0

27/03/2022

Hình thức đào tạo trong các tổ chức, doanh nghiệp đã và...

view354

comment0

23/10/2022

Học viện Viettel đã nghiên cứu và phát triển phương...

view31

comment0

25/03/2021

view14

comment0

03/11/2021

Năm 2021 là năm đánh dấu sự ra đời của phương thức...

view70

comment0

17/12/2022

phone