Tìm theo bản đồ MAP

Đào tạo chuẩn nghề tại TCT VCC: Không chỉ cần tri thức mà còn có tâm thế

Trần Phúc Anh đã đăng lúc 11:00 05/12/2022

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc Tập đoàn về việc Học viện Viettel phối hợp với các Đơn vị xây dựng chương trình đào tạo chuẩn nghề cho một số chức danh công việc, sáng ngày 05/12/2022, khóa đào tạo chuẩn nghề FT1 đã được khai mạc tại Học viện Vietel, dành cho 60 nhân sự vận hành khai thác - FT1 mới “đầu quân” cho TCT VCC dưới 6 tháng thuộc 29 tỉnh KV1.

Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 05/12/2022 - 14/12/2022, do VCC và Học viện đồng tổ chức theo chương trình đào tạo chuẩn hóa nghề đã được thống nhất giữa 02 đơn vị.

Đây là chương trình đào tạo do Học viện chủ trì, phối hợp với Tổng Công ty Công trình VCC từ xây dựng chương trình, tổ chức đào tạo thí điểm và báo cáo Ban TGĐ Tập đoàn để đề xuất cho các giai đoạn tiếp theo cho các đơn vị trong Tập đoàn. 

Chương trình được Học viện nghiên cứu trên cơ sở (1) xu hướng đào tạo nghề các kỹ năng cần thiết cho người lao động của diễn đàn kinh tế thế giới WEF;  (2) yêu cầu trình độ với từng nhóm ngành nghề trong luật giáo dục nghề tại Việt nam; (3) nhất là từ phân tích nhu cầu thực tế tại VCC hiện nay, từ đó chuẩn hoá chương trình đào tạo nhằm bổ sung các kiến thức thiếu hụt của nhân sự, đáp ứng yêu cầu công việc hiện tại và các kỹ năng bổ trợ cần thiết trong lương lai. 

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn của nhân sự Nhà trạm, Dây máy, các Giảng viên sẽ còn mang đến cho các học viên các kiến thức về An toàn vệ sinh lao động và các kỹ năng CSKH. Đây là những kiến thức cốt lõi và quan trọng hàng đầu cho người làm dịch vụ.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Giám đốc TT VHKT, đơn vị phát triển nhân sự, nhấn mạnh: “Ngoài đào tạo chuyên môn khóa học sẽ đồng thời đào tạo cho các học viên về Tâm thế, nhất là đối với các nhân sự mới điều này là rất quan trọng. Bởi vì nếu chỉ có chuyên môn tốt là chưa đủ, phải cần có tâm thế thì mới làm việc có hiệu quả”.

Đồng chí một lần nữa nhắc lại CÔNG THỨC THU NHẬP của người Công trình Viettel đó là: “Thu nhập NLĐ = Doanh thu - Chi phí chưa lương - LN cam kết với cổ đông”. Như vậy, nếu chúng ta làm càng nhiều, hiệu quả càng cao thì thu nhập sẽ càng cao và ngược lại, nếu doanh thu thấp, chi phí chưa lương cao thì sẽ kéo theo thu nhập NLĐ giảm đi (Lợi nhuận cam kết với cổ đông yếu tố xác định từ đầu năm, không đổi). Mục tiêu của khóa học là tiếp lửa tri thức để đội ngũ FT1 có thể làm đúng, chuyên nghiệp, từ đó tăng NSLĐ, tăng thu nhập.

Tâm thế = 2 Thấu x 1 ý, trong đó:

Thấu 1 là:  Hiểu được việc học, việc làm là tích lũy tri thức và kinh nghiệm cho chính mình để từ đó học và làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và mang lại hiệu quả cao nhất.

Thấu 2 là: Học thật, làm thật mới giúp nâng cao được kiến thức, năng lực của bản thân. Giúp bản thân làm nhanh, đảm bảo chất lượng, chi phí thấp nhất để từ đó tăng được doanh thu, thu nhập cho bản thân. (Làm kém chất lượng thì nhanh hỏng, nhanh lỗi, khách hàng phản ánh => giảm doanh thu và chi phí đi khắc phục).

Ý là: Việc mình làm nếu tốt cho xã hội, tổ chức, cá nhân thì làm. Nếu việc hiệu quả cho cá nhân nhưng ảnh hưởng không tốt với xã hội hoặc với tổ chức thì không được làm. Làm việc gian dối thì khách hàng rời bỏ, công ty mất uy tín...kéo theo nhiều hệ quả xấu.

Ban tổ chức khóa học cũng cũng yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, đồng thời tăng cường trao đổi, hội thảo nhóm theo các chủ đề. Nếu gặp phải vấn đề khó vướng mắc thì trực tiếp BGĐ VHKT sẽ cùng tham gia để cùng trao đổi gỡ khó.

---

Trước thách thức khi yêu cầu của Tập đoàn đối với VHKT ngày càng cao, đội ngũ  FT1 đòi hỏi phải nắm vững nghiệp vụ và cần được đào tạo bài bản trước khi nhận nhiệm vụ. Bên cạnh đó, việc nắm chắc chuyên môn, làm việc hiệu quả giúp cho chính bản thân FT1 có thể đảm bảo cũng như tăng thu nhập cho bản thân. Khóa học tổ chức “thí điểm”, “làm mẫu” theo hình thức tập trung đồng thời để chuẩn hóa tài liệu trước khi nhân rộng trên toàn quốc với mục tiêu:

1) Bù đắp các kiến thức thiếu hụt cho nhân viên trong quá trình thực hiện công việc nhằm nâng cao chất lượng lao động đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

(2) Bổ sung kiến thức, kỹ năng cần thiết để đáp ứng công việc trong tương lai nhằm thích ứng và làm chủ công việc để đạt được mục tiêu, chiến lược phát triển của VCC

Sự kiện tương tự
Từ ngày 02/11/2020 đến ngày 18/11/2020 tại Học viện Viettel – Hòa Lạc, Viện Đào tạo và Quản lý giáo dục...

view29

24/05/2022

Khóa đào tạo "Digital Marketing trong thời đại 4.0” dành cho Cán bộ quản lý của Viettel nhằm:</p> <p>-  ...

view75

04/07/2022

phone