Tìm theo bản đồ MAP

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái tham gia đào tạo chuyển đổi số tại Học viện Viettel.

Hoàng Thị Hồng Hải - Nhóm ĐT.ĐTKH đã đăng lúc 14:00 24/11/2022

Sáng ngày 19/11/2022, tại Hà Nội, đoàn công tác tỉnh Yên Bái đã tham gia Chương trình đào tạo chuyển đổi số (CĐS) tại Học viện Viettel. Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo CĐS tỉnh; Ngô Hạnh Phúc - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực; đồng chí Hoàng Minh Tiến - Giám đốc Sở TT&TT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo và 55 đồng chí là lãnh đạo chuyên viên các sở, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo về CĐS trong tỉnh cùng tham gia đào tạo. 

 

   Đ/c Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu tại chương trình hội thảo và đào tạo.

 

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) có Đại tá Phạm Hồng Thanh - Phó Giám đốc Học viện Viettel, Trung tá Nguyễn Ngọc Linh - Phó Tổng Giám đốc TCT Giải pháp Doanh nghiệp Viettel và đội ngũ giảng viên, chuyên gia CĐS Viettel. Phát biểu khai mạc Chương trình, đ/c Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ, tháng 02/2022, tỉnh Yên Bái và Tập đoàn Viettel đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về CĐS giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030. Đoàn công tác của tỉnh cũng đã được tham dự Hội thảo về CĐS, được tiếp cận một số nội dung mới, trực quan, sinh động và một số nội dung gợi mở để nâng cao hiểu biết, nhận thức về CĐS, từ đó góp phần quan trọng để tỉnh Yên Bái triển khai các nhiệm vụ về CĐS của tỉnh trong thời gian qua.

 

Với mong muốn tiếp tục được trau dồi kiến thức, kỹ năng về CĐS, sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Sở TT&TT- Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo về CĐS tỉnh kết nối với Viettel Yên Bái xây dựng nội dung, chương trình, báo cáo Tập đoàn Viettel để tỉnh Yên Bái tiếp tục có những chương trình đào tạo kỹ lưỡng, cơ bản hơn.

 

Toàn cảnh một chuyên đề đào tạo chính phủ, chính quyền điện tử

 

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung, nghiêm túc lắng nghe đầy đủ, tích cực trao đổi, thảo luận, tương tác đa chiều về những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp, liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương với các giảng viên và giữa các học viên với nhau. Tự học, tự nghiên cứu theo sự gợi mở, hướng dẫn của giảng viên, nghiên cứu tài liệu, mở rộng kiến thức, tiếp nhận thông tin, liên hệ, suy ngẫm, tìm cách vận dụng vào công việc thực tế của đơn vị, địa phương. Để ngay sau Chương trình sẽ có những hành động cụ thể, quyết liệt hơn để tham mưu, chỉ đạo và tổ chức triển khai các nhiệm vụ về CĐS tại địa bàn, lĩnh vực quản lý, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về CĐS tại Nghị quyết số 51 của Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 15 của UBND tỉnh.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái cũng đề nghị các giảng viên Viettel trong quá trình truyền đạt lồng ghép giữa nội dung lý thuyết, hàn lâm gắn với thực tiễn, giới thiệu trực quan, sinh động các cách làm hay, mô hình, giải pháp chính quyền số, kinh tế số, giao thông số, y tế số, giáo dục số, smart city…đã được Viettel triển khai thành công trong thực tế, để các học viên Yên Bái tiếp thu và học tập, triển khai nhanh chóng trong thực tiễn.

 

Đoàn công tác tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên Học viện Viettel 

 

Chương trình đào tạo được tổ chức trong vòng 2 ngày 19/11 và 20/11/2022 với nhiều nội dung mới, trực quan, sinh động và gợi mở để nâng cao hiểu biết, nhận thức về CĐS như: Hiểu biết chung về thời chuyển đổi số; nhận thức đúng về chuyển đổi số; nhìn nhận CĐS ở các tổ chức hiện nay; tác động và cơ hội trong chuyển đổi số; gợi mở hành động trong chuyển đổi số; phương pháp tiếp cận CĐS cho chính quyền; ban ngành, phương pháp tiếp cận cho doanh nghiệp, SME; mô hình đánh giá trưởng thành số; thực tiễn, tiếp cận CĐS tại Viettel.

 

Nhân dịp này, đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Ban Lãnh đạo Tập đoàn Viettel cũng như Học viện Viettel đã bố trí thời gian, đặc biệt vào ngày nghỉ để tổ chức đào tạo cho tỉnh. Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất, về nội dung đào tạo trao đổi kiến thức chuyên môn để các học viên trong đoàn của tỉnh được học tập, trao đổi, nâng cao hiểu biết, nhận thức, cách làm CĐS. UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Tập đoàn Viettel sẽ tiếp tục hỗ trợ để tỉnh tiếp tục có các đoàn được tham dự đào tạo, tập huấn tại Học viện Viettel, với đối tượng mở rộng và thời gian học dài ngày hơn.

Các hoạt động hợp tác tương tự
Ngày 30/11/2019 tại Tổng công ty Viễn thông Viettel đã diễn ra buổi gặp mặt giữa Học viện Viettel và cán bộ,...

view36

18/05/2022

Ngày 12/1/2022, tại Học viện Viettel đã diễn ra Lễ Ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Thương mại...

view55

24/05/2022

Ngày 06 và 07/10 Học viện Viettel kết hợp với HSB, VTS tổ chức đào tạo cho Tập đoàn dầu khí Việt Nam tại Tòa...

view22

14/10/2022

Sáng 07/10/2020, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã có buổi thăm và làm việc với Học viện Viettel tại Hòa Lạc - đơn...

view30

24/05/2022

Trong hành trình phát triển 32 năm của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), Học viện Viettel đã...

view88

24/05/2022

Nhiều năm trở lại đây, ứng dụng Coaching trong hoạt động huấn luyện và đào tạo đội ngũ nhân sự đã trở...

view29

24/05/2022

Tiếp nối thành công sau ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Thương mại và Học viện Viettel,...

view37

24/05/2022

Ngày 28/6/2019, Trường Đào tạo & Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank (TĐT) đã sang thăm, học tập và chia sẻ...

view41

14/06/2022

Ngày 19/3/2021, Trường Sĩ quan Thông tin làm việc với Học viện Viettel về việc phối hợp hợp tác, hỗ trợ ứng...

view30

03/04/2021

Kết thúc lớp đào tạo thứ 4 tại Hà Nội các Học viên của TNG Holdings đã thốt lên “Khóa đào tạo quá tuyệt...

view54

27/10/2022

phone