Tìm theo bản đồ MAP

Tri ân đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên ngành đào tạo Viettel

Thế Hùng (VPGV) đã đăng lúc 08:43 19/05/2022

Ngày 20-11, Học viện Viettel, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và tổng kết hoạt động đào tạo năm 2019. Học viện Viettel là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo (xây dựng các chương trình, tổ chức các khóa học) để phát triển con người Viettel.

 

Cũng trong dịp này, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Thiếu tướng Lê Đăng Dũng đã có thư gửi Đội ngũ giảng viên nội bộ và cán bộ, nhân viên ngành đào tạo Viettel.

 

Giám đốc Học viện Viettel Bùi Quang Tuyến phát biểu tại buổi lễ.

 

Trong thư Thiếu tướng Lê Đăng Dũng viết: “Tôn sư trọng đạo là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta; ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hàng năm là dịp để xã hội tôn vinh, tri ân sự nghiệp trồng người. Thay mặt cho Ban Lãnh đạo Tập đoàn, tôi thân ái gửi tới đội ngũ giảng viên nội bộ và cán bộ, nhân viên Ngành Đào tạo Viettel lời chúc sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp chúng ta bày tỏ lòng kính trọng, tri ân các thế hệ lãnh đạo Viettel - những người thầy kiêm chức và các giảng viên nội bộ, chuyên gia đối tác, cùng đội ngũ làm công tác đào tạo trong toàn Tập đoàn.  Trên hành trình tri thức rộng dài, “dạy học là cách học tốt nhất”, xin chúc đội ngũ giảng viên, các đồng chí, đồng nghiệp có nhiều tiến bộ, trưởng thành, đồng hành cùng Viettel phát triển nhanh và bền vững”.

 

 

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng cho biết, năm 2019, Viettel kỷ niệm 30 năm xây dựng, trưởng thành và 15 năm khai trương kinh doanh viễn thông di động. Ra đời là nhà mạng thứ 4, sau 4 năm Viettel đã vươn lên ngôi vị số 1 Việt Nam, rồi nhanh chóng vươn ra 10 thị trường quốc tế và chuyển sang nghiên cứu phát triển công nghệ mới. Trong suốt hành trình gian nan và vinh quang đó, công tác đào tạo, chuyển giao tri thức, kinh nghiệm, tay nghề luôn được Viettel quan tâm đặc biệt. Ban Lãnh đạo Tập đoàn, các trưởng ngành và lãnh đạo các đơn vị đã trực tiếp đứng lớp, đào tạo, trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, nhân viên và tạo ra bản sắc văn hóa Viettel khác biệt. Đến nay, Viettel đã xây dựng được đội ngũ hơn 400 cán bộ, chuyên gia kiêm giảng viên nội bộ; gắn sản xuất, kinh doanh với đào tạo, chuyển giao công nghệ, cách làm. Đây là cách tốt nhất để truyền lửa nhiệt huyết, lưu truyền “bộ gene Viettel”. “Các bạn chính là những người lưu trữ và lan tỏa tri thức quý báu của Viettel”- Thiếu tướng Lê Đăng Dũng nhấn mạnh.

 

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ.

 

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, Tập đoàn có sứ mệnh mới, vị thế mới, tiềm lực mới, đồng thời chúng ta cũng nhận ra nhiều thách thức trong cạnh tranh công nghệ, nhân sự và sự chưa linh hoạt chuyển dịch của một tổ chức lớn. Do đó nhiệm vụ đào tạo, chuyển giao tri thức, kinh nghiệm, “truyền lửa”, xây dựng các ngành dọc, chuyển dịch số càng trở nên cấp thiết, có ý nghĩa lâu dài. Bên cạnh trang bị tri thức, kỹ năng phục vụ sản xuất kinh doanh, chúng ta cần đẩy mạnh quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ nguồn quản lý, cho các chức danh Giám đốc Viettel huyện, Chi nhánh tỉnh, Công ty, Tổng Công ty trong nước, ngoài nước và Ban Lãnh đạo Tập đoàn. “Tôi mong rằng sự kiện 20-11 năm nay sẽ là một điểm nhấn để Ngành Đào tạo Viettel bứt phá, phát triển; xứng đáng là nơi “hội tụ tinh hoa, lan tỏa tri thức” đến toàn thể người Viettel trên toàn cầu. Mỗi giảng viên nội bộ và cán bộ, nhân viên Ngành Đào tạo cần tiên phong về công nghệ số, thói quen đọc sách, học tập ngoại ngữ, trau dồi kỹ năng sư phạm; tự tin là hạt nhân xây dựng Viettel trở thành điển hình của một tổ chức học tập trong kỷ nguyên số”- Thiếu tướng Lê Đăng Dũng bày tỏ.

 

Chia sẻ tại buổi lễ kỷ niệm, Giám đốc Học viện Viettel Bùi Quang Tuyến cho biết, năm 2019, Viettel đã ghi nhận những dấu ấn đáng tự hào bởi sự nỗ lực của toàn ngành đào tạo, của các cơ quan đơn vị và cán bộ nhân viên. Đặc biệt là trong việc hình thành văn hóa học, từ đó từng bước xây dựng Viettel trở thành một tổ chức học tập. Năm 2019, thực hiện mục tiêu trở thành một doanh nghiệp tiên phong xây dựng xã hội số, lãnh đạo Tập đoàn đặc biệt chú trọng, đầu tư cho công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

 

Có thể kể tới chủ trương tái khởi động chương trình đào tạo nguồn cán bộ quản lý; kết hợp với các trường Đại học, Học viện uy tín đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý thông qua các khóa học dài hạn và cập nhật xu hướng quản trị thế giới.  Đặc biệt, Học viện tổ chức chuỗi 5 lớp đào tạo nhằm trang bị nhận thức, kiến thức nền tảng về chuyển đổi số cho cán bộ quản lý, ở tất cả các cơ quan đơn vị trong Tập đoàn. Cùng với đó, nếu như trước đây, đào tạo chỉ được hiểu là tập trung tới lớp, thầy giảng – trò học, thì đến nay, việc tự học mọi lúc, mọi nơi, học bằng những phương pháp sáng tạo và tạo cộng đồng học viên để cùng tiến bộ lại trở nên phổ biến và đem lại hiệu quả rõ rệt. Ngoài ra, việc học online cũng là một cách thúc đẩy khả năng tự học của cán bộ nhân viên, nội dung đa dạng, mọi lúc, mọi nơi. Năm 2019, Học viện xây dựng ngân hàng 47 bài giảng online trên hệ thống Elearning, dùng chung cho toàn thể cán bộ nhân viên Viettel có thể dễ dàng truy cập, học tập.

 

Nhìn lại năm 2019, công tác đào tạo đã đạt được một số thành tựu, ghi dấu ấn riêng trên Hành trình tri thức của người Viettel.  Toàn tập đoàn tổ chức 816 khóa/ 281.115 lượt người tham gia kể cả Online và Offline.  Nhiều cơ quan đơn vị tỷ lệ cán bộ nhân viên được tham gia ít nhất 1 khóa đào tạo 100%, trung bình toàn Tập đoàn gần 98%... “Người Viettel thành công nhưng luôn tìm cách quên đi những thành công của mình trong thời gian ngắn nhất. Chiến công của ngày hôm nay đã là quá khứ, và ngày mai những cuộc chiến mới lại bắt đầu. Người Viettel biết, mình sẽ chạy vào tương lai không chỉ bằng bước chân, mà còn là tri thức, sự chuyên cần học tập và tốc độ tư duy của chính mình. Người ta chỉ đến đích khi có khát khao, và ở Viettel hành trình tri thức, đơn giản,  là không bao giờ ngừng lại”- ông Bùi Quang Tuyến chia sẻ.

 

Viettel Academy

phone