Tìm theo bản đồ MAP

Tuổi trẻ Học viện Viettel chăm sóc nghĩa trang có 70 % liệt sĩ “chưa biết tên”

đã đăng lúc 01:56 24/05/2022

QĐND Online – Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2019), Đoàn Thanh niên Học viện Viettel, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội đã đến dâng hương, thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ và đảm nhận chăm sóc lâu dài tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Tiến Xuân (Thạch Thất, Hà Nội) - nơi có 70% liệt sĩ chưa biết tên.

 

Tiến Xuân là 1 trong 4 xã trung du của huyện Lương Sơn, Hòa Bình, được sáp nhập về TP Hà Nội từ khi mở rộng địa giới hành chính Thủ đô năm 2008. Những năm qua, xã được đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, trở thành xã nông thôn mới của huyện Thạch Thất, Hà Nội. Nghĩa trang liệt sĩ của xã là nơi đang yên nghỉ của 67 anh hùng liệt sĩ. Ở đây, các liệt sĩ không chỉ là người địa phương mà còn ở các tỉnh thành, trong đó có tới 47 đồng chí (70%) là liệt sĩ “chưa biết tên”. Họ là những chiến binh đã hy sinh anh dũng trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh biên giới, mà trận địa chiến trường có cả ở ngay trên địa bàn của xã và các vùng phụ cận.

 

 

 

Đoàn Thanh niên Học viện Viettel, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội dâng hương, thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Tiến Xuân.

 

Thực hiện chủ trương của Tập đoàn trong tháng tri ân anh hùng liệt sĩ, từ đầu tháng 7 vừa qua, Tuổi trẻ Học viện Viettel đã đăng ký với lãnh đạo đơn vị và địa phương đảm nhận chăm sóc lâu dài Nghĩa trang Liệt sĩ xã Tiến Xuân. Cán bộ, đoàn viên thanh niên Học viện đã chung tay cùng địa phương thực hiện tu sửa, làm đẹp cảnh quan toàn bộ nghĩa trang, như vệ sinh, tu bổ, lăn sơn tại đài tưởng niệm, tu sửa nhà bia và các phần mộ; thay mới bia mộ bằng chất liệu gạch men nung, có khắc tên và bổ sung các liệt sĩ “chưa biết tên”; láng xi măng toàn bộ sân, lối đi vào các phần mộ; tu sửa tường bao, bồn hoa, cây cảnh, lắp đặt lọ hoa sứ, hoa sen lụa; tổng trị giá gần 70 triệu đồng và 50 ngày công. Sau gần một tháng triển khai, khuôn viên nghĩa trang đã trở nên sạch đẹp, nghiêm trang và ấm cúng hơn.

 

 

Nghĩa trang Liệt sĩ xã Tiến Xuân (Thạch Thất, Hà Nội) - nơi có 70% liệt sĩ chưa biết tên.

 

Ông Bùi Văn Tình, Bí thư Đảng ủy xã Tiến Xuân cho biết: Cấp ủy, chính quyền, bà con xã Tiến Xuân rất xúc động về hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sĩ của Tuổi trẻ Viettel. Không chỉ đảm nhận chăm sóc mà ngày rằm, mồng một hằng tháng, Tuổi trẻ Viettel đều đến Nghĩa trang Liệt sĩ xã Tiến Xuân dâng hương.

 

Thượng tá Phạm Hồng Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Viettel cho biết: Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và văn hóa Viettel “Truyền thống và cách làm người lính”, “Sản xuất kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội”, chúng tôi luôn xác định chăm sóc, dâng hương nghĩa trang liệt sĩ định kỳ là bổn phận, trách nhiệm, là tình cảm tấm lòng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên Viettel, để khắc sâu hơn về đạo lý cội nguồn, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Tuổi trẻ Tập đoàn Viettel nói chung và tuổi trẻ Học viện Viettel nói riêng luôn coi hoạt động này là một phương thức giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cho các lớp học viên, cũng như góp phần thực hiện công tác dân vận, xây dựng thế trận lòng dân trên địa bàn.

 

Tin, ảnh: THANH HÀ

Sự kiện tương tự
Khóa đào tạo bồi dưỡng khát vọng, lý tưởng, đào tạo bản lĩnh, kỹ năng, phát triển thanh niên giai...

view32

24/05/2022

Ngày 27/02/2019, tại Hà Nội, đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông do PGS.TS Vũ Văn San, Bí...

view36

24/05/2022

"Phát triển năng lực - Kiến tạo tương lai” được coi là một trong những cuốn “cẩm nang” cung cấp nhiều...

view64

24/05/2022

(Chinhphu.vn) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố triển khai chương trình Thực tập...

view38

24/05/2022

Sáng 11/3/2021, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) và Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham...

view48

24/05/2022

Sáng 11/03/2021, Tập đoàn Viettel và Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu) tổ chức hội nghị và ký kế hoạch phối...

view101

24/05/2022

phone